0225 3733 493

Bản cam kết bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường hiện nay đang là một vấn đề nhức nhối mà Đảng và Nhà nước ta đang phải đối mặt. Việc bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của các cấp chính quyền mà đây là nghĩa vụ chung của toàn thể người dân, của mọi công ty doanh nghiệp. Nhà nước ta đã đặt ra những quy định nhằm hạn chế các tác động tiêu cực đối với môi trường. Trong đó có quy định việc các doanh nghiệp, công ty khi có dự án thuộc quy định phải lập bản cam kết bảo vệ môi trường. Vậy ” bản cam kết bảo vệ môi trường của doanh nghiệp” được viết như thế nào?. hãy cùng Luật sư X tìm hiểu nhé.

Câu hỏi: Chào luật sư, công ty tôi hiện đang có một dự án nằm rong danh sách các dự án phải lập bản cam kết bảo vệ môi trường. Luật sư có thể hướng dẫn tôi cách viết bản cam kết này được không ạ?. Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của mình, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cam kết bảo vệ môi trường là gì?
Cam kết bảo vệ môi trường là một trong những hồ sơ môi trường mang tính chất pháp lý ràng buộc giữa doanh nghiệp, cộng đồng, cơ quan quản lý nhà nước về mặt trách nhiệm.
Dựa vào những đặc điểm cụ thể của dự án như điều kiện tự nhiên, tiến hành dự báo đánh giá những khía cạnh tích cự, tiêu cực, ảnh hưởng gián tiếp, ảnh hưởng trực tiếp mà quá trình hoạt động dự án có thể ảnh hưởng đến môi trường.

Dựa trên cơ sở những dự báo, đánh giá này. Để có đề xuất những biện pháp nhằm phát huy những khía cạnh tích cực và giảm thiểu những tác động tiêu cực của dự án đến với môi trường.

Mẫu cam kết bảo vệ môi trường được cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lập ra để cam kết về việc bảo vệ môi trường.

Mẫu bản cam kết bảo vệ môi trường thường được nêu rõ thông tin của bên cam kết, nội dung cam kết…

Mục đích của lập cam kết bảo vệ môi trường?
Hồ sơ CKBVMT giúp chúng ta hiểu được những vấn để ảnh hưởng của dự án đối với môi trường bằng những phân tích, đánh giá, dự báo của mình. Qua đó đề ra những biện pháp thích hợp để bảo vệ môi trường.

Là sơ sở pháp lý để chủ đầu tư thực hiện những cam kết, giảm giảm thiểu, hạn chế ảnh hưởng xấu đến với môi trường. Trong giai đoạn tiến hành dự án cũng như trong giai đoạn dự án đi vào hoạt động.

Liệt kê tất cả những yếu tố giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ các nguồn phát sinh ô nhiễm của dự án như: nước thải, khí thải, chất thải rắn…

Mời bạn xem và tải bản cam kết bảo vệ môi trường của doanh nghiệp tại đây:

Ban-cam-ket-bao-ve-moi-truong-cua-doanh-nghiep