Tin môi trường
Nhiên liệu sinh học có thể làm tăng ô nhiễm 4 lần
Tin tức - Tin môi trường
Xem hình
Nhiên liệu sinh học không chỉ làm giảm diện tích cây lương thực mà còn ảnh hưởng xấu đến biến đổi khí hậu. Ản

Theo một bản báo cáo mới đây của Ủy ban châu Âu (EC), nhiên liệu sinh học sản xuất từ đậu tương có thể gây ra hiệu ứng nhà kính cao gấp 4 lần so với các nhiên liệu như xăng và dầu diesel.

Đọc thêm...
 
Tài nguyên nước mặt Việt Nam và những thách thức trong tương lai

PGS, TS Trần Thanh Xuân .
Viện Khí tượng Thuỷ văn - Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tài nguyên nước bao gồm nguồn nước mặt, nước mưa, nước dưới đất, nước biển. Nguồn nước mặt, thường được gọi là tài nguyên nước mặt, tồn tại thường xuyên hay không thường xuyên trong các thuỷ vực ở trên mặt đất như: sông ngòi, hồ tự nhiên,

Đọc thêm...
 
Thành lập quỹ phát triển khu dự trữ sinh quyển Cát Bà

Ngày 28/4, thành phố Hải Phòng đã chính thức công bố thành lập và công nhận các thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà.

Đọc thêm...
 
Không khí ở các thành phố ô nhiễm nặng

Số liệu quan trắc tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng... cho thấy, nồng độ bụi thường vượt chuẩn 2-4 lần, nồng độ chì và một số loại khí phát thải từ hoạt động giao thông có xu hướng tăng cao, dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe con người.

Chất lượng xăng, dầu chưa đảm bảo

Đọc thêm...
 
Các khí nhân tạo nào gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với con người và khí quyển trái đất?

Các khí nhân tạo nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người và khí quyển trái đất đã được biết đến gồm: Cacbon đioxit (CO2); Dioxit Sunfua (SO2).; Cacbon monoxit (CO); Nitơ oxit (N2O); Clorofluorocacbon (còn gọi là CFC) và Mêtan (CH4).

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123456Tiếp theoCuối»

Trang 5 của 6