Tin môi trường
Phú Thọ: Xuất hiện dịch lở mồm long móng tại xã Ngọc Lập (huyện Yên Lập)
There are no translations available.

Theo Chi cục Thú y tỉnh Phú Thọ, đến chiều 12/11, đã có ít nhất 20/29 con trâu, bò, lợn bị mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM) của 7 hộ thuộc 2 khu: Hang Đùng 2 và 3, xã Ngọc Lập, huyện Yên Lập, gồm 7 con trâu, 10 con bò và 3 con lợn với các triệu chứng sốt cao, kém ăn, lưỡi và xung quanh mép có nhiều nốt mụn loét, chảy nước dãi và có bọt khí, rìa kẽ móng chân bị rịa, gia súc bị què chân... Qua xét nghiệm tại Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương chiều ngày 12/11, tất cả số gia súc trên đều dương tính với Virut LMLM.

Read more...
 
Lào Cai: Mở rộng diện tích trồng rau, hoa quả chất lượng cao tại Sa Pa
There are no translations available.

Định hướng quy mô các loại cây trồng có chất lượng cao trong 5 năm tới ở Sa Pa sẽ mở rộng, như: Cây rau, diện tích khoảng 700- 800 ha, trong đó rau sản xuất với chất lượng cao khoảng 300- 400 ha; Cây hoa, diện tích đạt 200 ha, hoa chậu khoảng 10 vạn chậu địa lan và các loại hoa chậu, hoa thảm khác.

Read more...
 
Cần Thơ: Đầu tư 4,5 tỷ đồng xây phố đi bộ, ẩm thực
There are no translations available.

Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ cùng các ngành liên quan đã thống nhất chủ trương cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Địa Cầu xây khu phố đi bộ, ẩm thực, chợ đêm tại khu vực bến Ninh Kiều với tổng vốn đầu tư 4,5 tỷ đồng nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Read more...
 
"Chuyên gia Rùa" Hà Đình Đức và sự kiện nạo hút bùn Hồ Gươm
There are no translations available.

Theo PGS.TS Hà Đình Đức, Chủ nhiệm dự án "Phục hồi và ổn định bền vững hồ Gươm", việc nạo vét, cải tạo vào thời điểm này là rất cần thiết để giúp hồ Gươm giữ cảnh quan, chuẩn bị hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Công nghệ ép tách bùn của Đức sẽ không gây xáo trộn gì tới đời sống cụ Rùa và hệ sinh thái của hồ Gươm, các yếu tố địa chất, sinh học, vi sinh vật vẫn được đảm bảo.
Trong 10 ngày từ 18 đến 27/11, theo công nghệ Sediturtie của Đức, việc nạo hút bùn được thực hiện thí điểm trên diện tích 1.000 m2 (chiếm khoảng 1% diện tích toàn hồ) ở khu vực từ đền Ngọc Sơn đến giáp đường Lê Thái Tổ.
Read more...
 
Thu các-bon nhờ rừng và biển hiệu quả hơn CCS
There are no translations available.

Biến đổi khí hậu chắc chắn sẽ khiến các công nghệ thu giữ cac-bon (CCS) phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, hai báo cáo công bố mới đây lại cho thấy hệ sinh thái rừng và biển là những phương tiện có hiệu quả về kinh tế hơn nhiều so với công nghệ thu giữ carbon công nghiệp.

Read more...
 
«StartPrev123456NextEnd»

Page 6 of 6