Big C chung tay bảo vệ môi trường với dự án thu gom pin đã qua sử dụng
There are no translations available.

Phát triển bền vững nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng ngày càng trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dân trên thế giới. Tại Việt Nam, ô nhiễm nguồn nước, hạn hán, lụt lội, bệnh tật, cạn kiệt các nguồn hải và thủy sản… là bằng chứng hữu hiệu nhất cho những mối nguy cơ thật do ô nhiễm môi trường gây ra.

Là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu, phát triển bền vững là một phần không tách rời trong chiến lược phát triển của Big C. Ngoài những hành động thiết thực mà Big C triển khai hàng ngày nhằm góp phần bảo vệ môi trường như tiết kiệm năng lượng, xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với tiêu chí bảo vệ môi trường…, trong năm 2009, Big C đã triển khai thành công túi sử dụng nhiều lần LOHAS để khuyến khích khách hàng cùng hạn chế lượng túi nilon thải ra môi trường. Không dừng lại ở đó, sau một quá trình nghiên cứu và chuẩn bị, ngày 25/12/2009, Big C triển khai dự án Thu gom pin đã qua sử dụng tại toàn bộ các Trung tâm Thương mại và Đại siêu thị Big C trên toàn quốc.

Kể từ ngày 25/12/2009, tại mỗi Trung tâm Thương mại Big C được đặt 2 THÙNG THU GOM PIN đã qua sử dụng. Khách hàng cũng như toàn bộ nhân viên làm việc tại Big C có thể đem pin đã qua sử d ụng của gia đình họ đặt vào đây thay vì bỏ vào thùng rác của gia đình hoặc vứt vào thiên nhiên. Toàn bộ pin thu gom được sẽ được công ty Cổ phần Môi trường Việt Úc xử l‎ý theo đúng quy định của pháp luật.

Việc đặt các THÙNG THU GOM PIN đã qua sử dụng tại các Trung tâm Thương mại Big C sẽ là một công cụ hữu hiệu giúp Big C triển khai thêm nhiều hoạt động vì môi trường trong thời gian tới. Dự kiến, hàng năm, Big C sẽ phát động nhiều đợt thu gom pin đã qua sử dụng, vận động Khách hàng và nhân viên Big C cùng tham gia.

Pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thói quen vứt pin đã qua sử dụng vào thiên nhiên hay vào thùng rác gia  đình như các loại rác thải khác. Theo đó, pin sẽ được xử lý bằng cách chôn lấp hay đốt đi. Cả hai cách này đều gây hại cho môi trường: bị chôn lấp, pin sẽ bị hư hỏng do oxy hóa, các kim loại nặng (chì, kẽm, niken, thủy ngân…) có trong pin sẽ thấm vào đất, các nguồn nước ngầm và làm ô nhiễm nó;bị đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc hoặc đọng lại trong tro, sẽ làm ô nhiễm không khí và môi trường.

Theo Công Thương,